Cách tăng tương tác fanpage dễ dàng và hiệu quả

Fanpage không chỉ là nơi chia sẻ thông tin, kết nối mọi người mà còn đang dần trở thành một kênh bán hàng hiệu quả. Một trong các yếu tố nâng cao tiềm năng kinh doanh trên fanpage chính là lượng tương tác. Hôm nay, Phần mềm bán hàng MKT sẽ chỉ cho bạn cách tăng tương tác fanpage giúp doanh nghiệp bứt phá doanh thu.

I. Lý giải vì sao cần phải tăng tương tác fanpage

Tương tác fanpage có ảnh hưởng rất lớn đến những người bán hàng, kinh doanh online trên Facebook và đây cũng là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu trực tuyến. Hãy cùng tìm hiểu việc tăng tương tác fanpage đem lại những lợi ích gì?

Cách tăng tương tác fanpage
Vì sao cần phải tăng tương tác fanpage?
 • Khi fanpage có sự tương tác mạnh mẽ sẽ góp phần làm tăng sức nhận diện, nhờ đó xây dựng và củng cố hình ảnh, giá trị thương hiệu trong nhận thức của khách hàng.
 • Tương tác cao đồng nghĩa với việc nhận được sự quan tâm rộng rãi từ một nhóm người, một cộng đồng người theo dõi trung thành. Thông qua việc mở rộng mạng lưới quan tâm từ người dùng Facebook, dễ dàng lan tỏa các giá trị
 • Lượt tương tác càng cao càng thể hiện được uy tín của người bán
 • Đây là một trong những kênh bán hàng phổ biến, được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn. Vậy nên, mỗi một lượt tương tác đều nâng cao khả năng biến người xem thành khách hàng thực thụ.

II. Cách tăng tương tác fanpage đơn giản và hiệu quả

Nhận thấy được những điều trên, chúng tôi đề xuất cho bạn một vài cách tăng tương tác fanpage hữu hiệu:

1. Đăng tải những nội dung chất lượng, thú vị, thu hút được người dùng

 • Chia sẻ các bài viết, hình ảnh, video màu sắc hài hoà, rõ nét, nội dung liên quan đến lĩnh vực của mình và hướng tới thị trường mục tiêu, khách hàng mục tiêu. 
 • Các nội dung được sử dụng đều phải đa dạng, được cập nhật thường xuyên, cần kết hợp với các xu hướng mới để tạo nhiệt độ và gây hứng thú cho người xem. Nhưng vẫn phải ngắn gọn, đi vào trọng tâm, đảm bảo ngôn từ lịch sự, đúng mực
Cách tăng tương tác fanpage
Đăng tải những nội dung chất lượng, thú vị
 • Cần tìm hiểu rõ mục đích, thị hiếu người dùng “Đăng bài với mục đích truyền tải điều gì? Người xem thích những gì? Khách hàng đang quan tâm đến cái nào?…”

2. Lựa chọn khung giờ vàng – ngày vàng có nhiều người online nhất 

Mỗi thời điểm vàng đều có những đối tượng khách hàng cố định, vì vậy cần phải tìm hiểu và chọn lựa thời gian có lượng truy cập lớn để tránh tình trạng “flop”

Ví dụ: Đối với ngành hàng tiêu dùng nhanh như thực phẩm, đồ uống, đồ gia dụng sẽ dễ tiếp cận khách hàng vào 13h chiều thứ Tư hoặc 11h trưa thứ Thứ hàng tuần. Ngành truyền thông nên lựa chọn khung giờ từ 15h-17h hoặc 8-9h sáng vì đây là thời điểm mọi người chú ý cập nhật thông tin trong ngày.

Cách tăng tương tác fanpage
Lựa chọn khung giờ vàng

3. Tích cực tương tác với người dùng mạng xã hộ

 • Bạn cần chủ động tương tác qua lại để có thể lôi kéo sự quan tâm từ phía người dùng mạng xã hội,  như react cảm xúc, chia sẻ, bình luận, tag tên người dùng,….để tăng lượt tiếp cận.
 • Để lại các bình luận mở (tham khảo ý kiến, hỏi đáp,…) để người dùng có thể tham gia vào chia sẻ ý kiến, thảo luận về câu hỏi,…
Cách tăng tương tác fanpage
Tương tác với khách hàng
 • Không chỉ xây dựng mối quan hệ với người theo dõi mà còn có thể thu thập ý kiến khách hàng về sản phẩm, dịch vụ đang được cung cấp.

4. Giải đáp mọi thắc mắc cũng như xử lý các phản hồi tiêu cực nhanh chóng

Có thể thường xuyên chia sẻ các feedback tích cực từ người dùng hoặc xử lý các vấn đề liên quan một cách công khai, minh bạch để khách hàng có thêm lòng tin. Đây cũng là phương pháp cải thiện dịch vụ khách hàng, thỏa mãn mọi thắc mắc, vấn đề người dùng đang gặp phải.

Sẵn sàng nhận lỗi, thừa nhận sai lầm và cố gắng khắc phục vấn đề, thể hiện sự tôn trọng với mọi ý kiến từ khách hàng. Đây là cách tăng tương tác fanpage đánh thẳng vào tâm lý của khách hàng, gây dựng niềm tin từ họ

Cách tăng tương tác fanpage
Giải đáp mọi thắc mắc

5.  Sử dụng kết hợp các dạng content khác nhau

 • Người theo dõi có xu hướng bị thu hút bởi các fanpage có sự sáng tạo trong nội dung. Có thể sử dụng các meme, kể chuyện hoặc chứa các từ khóa đang viral
 • Sự liên kết khéo léo giữa các câu chuyện, hình ảnh với nội dung muốn truyền tải không chỉ khiến người theo dõi không cảm thấy nhàm chán mà còn khơi dậy sự hứng thú đối với sản phẩm, dịch vụ hoặc chủ đề đang được đề cập.
Cách tăng tương tác fanpage
Sử dụng kết hợp các content
 • Google thường đánh giá cao và hỗ trợ đẩy tương tác với các fanpage có nội dung đa dạng, phong phú, qua đó có thể thu hút nhiều traffic hơn từ các công cụ tìm kiếm

6. Tổ chức các sự kiện, mini games, khuyến mãi, cuộc thi

Đây cũng là một trong những cách tăng tương tác fanpage nhanh chóng nhất bởi người theo dõi thường yêu thích những phần quà hoặc đơn giản chỉ là thỏa mãn ham muốn được cạnh tranh,…

Cách tăng tương tác fanpage bằng quà tặng, cuộc thi,… không chỉ tạo được cơ hội tiếp cận người dùng mà còn đưa được sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng.

Cách tăng tương tác fanpage
Tổ chức, sự kiện, mini game, khuyến mãi

7. Phân tích và đánh giá hiệu quả sau mỗi chiến dịch thúc đẩy tương tác

 • Thiết kế sơ đồ tăng trưởng của sự phát triển fanpage để có cái nhìn toàn diện, khách quan. 
 • Đối mặt và xử lý các vấn đề phát sinh thỏa đáng, ngay lập tức để tạo hiệu quả truyền thông tích cực.
 • Xác định điểm mạnh – điểm yếu của mỗi chiến dịch để đưa ra phương hướng kế tiếp cho chiến dịch sẽ tiếp tục đẩy mạnh hay dần rút khỏi thị trường. 
Cách tăng tương tác fanpage
Phân tích và đánh giá hiệu quả sau mỗi chiến dịch
 • Cách tăng tương tác fanpage này có ý nghĩa lâu dài với hoạt động kinh doanh. Việc phân tích hiệu quả sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí để trực tiếp đi sâu vào khai thác cho những hoạt động truyền thông hiệu quả hơn.

III. Giải pháp tăng tương tác fanpage tự động, miễn phí

Có rất nhiều cách tăng tương tác fanpage nhưng hầu hết các phương pháp thủ công sẽ mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. MKT đề xuất cho bạn phần mềm MKT Page hỗ trợ tự động.

Cách tăng tương tác fanpage
Phần mềm MKT

MKT Page là công cụ quản lý Fanpage Facebook hiệu quả và toàn diện. Dưới đây là một vài tính năng hỗ trợ bạn xây dựng, quản lý và theo dõi hoạt động của Facebook, tăng cường tương tác với khách hàng, khai thác tiềm năng của Facebook để kinh doanh và phát triển thương hiệu:

 • Quản lý tài khoản: Rảnh tay rất nhiều khi phần mềm này giúp bạn quản lý không giới hạn số lượng tài khoản, kiểm soát hiển thị thông tin Fanpage ngoài ra còn có thể thêm, sửa xóa tài khoản dễ dàng theo từng danh mục
 • Tương tác nuôi Fanpage: MKT Page phụ giúp nuôi Fanpage với nhiều hành động khác nhau như người dùng thật tăng tỷ lệ đề xuất cho Fanpage, tương tác bằng dạng Fanpage: đọc thông báo, lướt story, lướt video watch, like bài viết,…. Và thêm nhiều kịch bản khác nhau nuôi Fanpage tăng độ TRUST.
 • Quản trị Page: Tính năng này sẽ tạo Fanpage profile hàng loạt không giới hạn, đi kèm với quản trị số lượng lớn Fanpage trên cùng một thiết bị và sẵn sàng chấp nhận lời mời quản trị Fanpage.
 • Quản lý nội dung : Không cần phải lo lắng khi giờ đây bạn đã có thể quản lý không giới hạn nội dung bài viết, các nội dung bài viết đều được kèm đăng ảnh, video và thêm, sửa, xóa nội dung theo từng danh mục tùy chọn.

Kết luận

Trên đây là lời khuyên cho chiến lược tăng tương tác fanpage nhanh chóng. Chúc bạn tìm được những thông tin phù hợp với mình nhất!

Mọi thắc mắc, hỗ trợ xin liên hệ:
Fanpage: https://www.facebook.com/congdonghotromarketing5
Youtube: https://www.youtube.com/@thebaomarketing
Website: https://phanmembanhangmkt.com/
Hotline:  0336.875.828
Email: [email protected]
Group Zalo: https://zalo.me/g/hgsvmh212

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0336.875.828